Nhà máy sản xuất siêu xe Koenigsegg Agera

Nhà máy sản xuất siêu xe Koenigsegg Agera
Giờ bạn có thể phóng trên chiếc 747. Nó có vận tốc gần 400Km/h và tăng tốc từ 0100Km/h trong 3 giây. Nó như một cơn lốc. Nếu bạn chưa từng lái một chiếc xe chạy nhanh, bạn không mường tượng được sức mạ

Nhà máy sản xuất siêu xe Koenigsegg Agera

Giờ bạn có thể phóng trên chiếc 747. Nó có vận tốc gần 400Km/h và tăng tốc từ 0100Km/h trong 3 giây. Nó như một cơn lốc. Nếu bạn chưa từng lái một chiếc xe chạy nhanh, bạn không mường tượng được sức mạnh đó. Và tất cả mọi người nói “không thể được”. Đó là một thách thức lớn cho cả đời hoặc hơn nữa. Sản phần trí tuệ của một người 22 tuổi không biết gì về công nghệ ô tô được thúc đẩy bởi một động lực duy nhất một tham vọng suốt đời là làm ra một siêu xe mạnh nhất thế giới. Nó hình thành nên Koenigsegg Agera và có nghĩa đen là “có một không hai”. Mỗi xe đều được tùy chỉnh tùy theo ý muốn của chủ nó.

“Tôi nghĩ tôi có thể làm một vài thứ khác”. Megafactories nơi những mơ ước chiếc xe hiệu suất cao trở thành hiện thực. Megafactories: Koenigsegg =======================

Translate & sync by dung4tt hdvietnam. Thật ngoạn mục, khêu gợi. Nó thật sự là siêu mẫu trong giới xe thể thao thế giới. Đó là Koenigsegg Agera. Một vẻ đẹp chuẩn mực trên đường. Sản phẩm trí tuệ của doanh nhân “nổi loạn” kiêm thiên tài 4 bánh Christian von Koenigsegg. Dưới bóng của những gã khổng lồ ngành ô tô và vươn lên hàng đầu trong nhóm này Agera đã được chọn là nhãn hiệu xe của năm. Nó là sự kết hợp của niềm đam mê trọn đời.

Tôi có một giấc mơ từ bé là sẽ làm riêng cho mình những chiếc xe. Và tôi còn nhớ khi lên 5, tôi được đi xem phim cùng cha tôi và xem một bộ phim những hình ảnh tĩnh của Na Uy về một người thợ sửa xe đạp đã làm nên những xe thể thao chạy trên núi, thực sự rất cảm hứng. Bộ phim có tựa đề là “Pinchcliffe Grandprix” theo tiếng Anh. Tôi nhớ cảnh cuối phim và tôi tự nhủ: “Đó là những gì tôi sẽ làm khi lớn lên”. Nó không chỉ là chiếc xe ấn tượng Christian von Koenigsegg biến tham vọng thành hành động khi 22 tuổi. Và còn tuyệt vời hơn nữa là ông làm việc đó mà không có chút kinh nghiệm không có căn bản về sản xuất và năng lực hạn chế. Trong thời điểm đầu, ông cũng đã tiến hành SEO cho website sản xuất ô tô của mình và làm những công việc quan trọng về tối ưu liên kết nội bộ tương tự như: https://digitalstar.vn/seo/onpage/internal-linking

Nhưng ông không có kế hoạch học hỏi các cỗ xe hiệu suất cao. Ông muốn thiết kế, chế tạo và sản xuất một chiếc xe cho riêng mình. Tôi nghĩ tôi có thể làm một thứ gì đó khác biệt. Tôi không có bất kỳ di sản nào để chuẩn bị cho những bước tiếp theo nhưng tôi sẽ không dừng mơ ước của mình về một chiếc xe mà tôi cho là hoàn hảo. Và nó lập kỷ lục tốc độ. Việc tạo ra những kiệt tác siêu xe đến với Christian von Koenigsegg khi chưa đầy 20 tuổi và những điều không thể hơn nữa còn có cả kết hợp cá tính trên xe của ông. Tôi biết rất khó, đó là một thách thức, nó chẳng dễ dàng gì và nó cũng là thách thức cho cả đời nhưng tôi thích điều đó.

Và thách thức trờ nên thường xuyên với Christian von Koenigsegg chiến đấu với mọi thứ kể cả số phận trở ngại khắc phục bi kịch tất cả để theo đuổi giấc mơ. Và ông đã tạo ra những cỗ máy mơ này không như các nhà máy tối tân Koenigsegg được đặt trên một căn cứ không quân bỏ hoang tại thị trấn nhỏ Angelholm của Thụy Điển. Bước vào nhà máy và bạn sẽ cảm giác như thiếu thứ gì đó. Không ai trong số này là robot. Thay vào đó bạn được chào đón bằng nhiều âm thanh khác nhau âm thanh của sự im lặng. Bởi vì những chiếc xe này không phải sản xuất hàng loạt chúng được làm thủ công bởi một nhóm 22 chuyên gia mất đến 12 tháng để hoàn tất.

Từ thân xe hoàn toàn bằng carbon cho đến động cơ tăng áp đó không phải cách tạo ra nhiều lợi nhuận nhưng Koenigsegg đã cho mô hình kinh doanh độc đáo này hoạt động bởi vì đây không phải là chiếc siêu xe bình thường. Chúng là những tác phẩm nghệ thuật trên ô tô với giá 1 triệu Euro một chiếc. Sản phẩm này không chỉ là xe. Nó mang đầy tình yêu và đam mê. Ngay cả khách hàng của chúng tôi cũng chia sẻ điều này có cảm giác như chúng ta một phần của nhau. Chúng ta cùng chung một đội. Halldora von Koenigsegg làm tại công ty đã 11 năm nhưng cô đã là một phần của ước mơ ngay từ đầu. Kể từ lúc tôi lấy Christian, tôi đã làm cùng anh ấy 20 năm tôi thấy mình cũng đam mê việc này cùng cách mà anh ấy

Tạo ra chiếc xe này thật tuyệt khi chia sẻ giấc mơ cùng anh ấy và nhận ra điều này đang bắt đầu. Đó là mơ ước của anh ấy nhưng giờ nó còn nhiều hơn nữa. Chúng tôi đã có mái ấm nhỏ cùng 2 đứa con và tất cả chúng tôi sống cùng nó. Nó là cuộc sống của chúng tôi. Agera được tạo ra qua 7 trạm và cũng như mọi thứ trong nhà máy này họ đều làm riêng biệt. Tại mỗi trạm đều có rào cản công nghệ. Khi ta nói về chiếc xe có giá hơn 1 triệu euro hay 1,5 triệu USD đó là thị trường rất nhỏ. Và chúng tôi phải thích nghi với môi trường cường độ cao chúng tôi không thay đổi dây chuyền lắp ráp máy móc mà chỉ thay đổi mô hình.

So it kind of goes hand in hand with a lowvolume process. Có thể có vấn đề với bộ phim “Batman” này nhưng sau 18 tuần sẽ trở nên thế này. Thiết kế ban đầu của Christian thay đổi qua nhiều năm. Khái niệm ban đầu của anh ấy là đơn giản một chiếc xe đẹp nhưng hiệu quả và trên tất cả là chiếc xe tự thực hiện. Và chỉ có những vật liệu tốt nhất sẽ được làm. Năm 1994 anh đã mang triết lý này từ trên giấy vào sản xuất. Đó là thời gian cho mẫu thử nghiệm nhưng đòi hỏi phải có kinh phí và nhân lực. Không có thông tin hấp dẫn, các ngân hàng không mang đến. Một giải pháp độc đáo như tham vọng kinh doanh của anh.

Anh ấy dùng internet tìm các nhà cung cấp và các kỹ sư chuyên môn từng sản phẩm với chi phi rất ít hoặc bằng không. Trong vòng 2 năm Christian đã làm ra model CC. Tôi nhớ tôi nở một nụ cười rất lớn trên khuôn mặt và làm dấy lên những cảm xúc gần như trong người mình thôi thúc bởi cảm giác quá nhiều khó khăn trong công việc kéo dài và đột nhiên tôi có thể ngồi vào và lái nó và tôi nhớ rất rõ ngày ấy. Đó là một ngày hè ấm áp và tôi đã lái nó đi đến một nơi hẻo lánh một khu rừng trên con đường mới mở và tôi nhớ tôi đã nhận ra các tiềm năng của chiếc xe. Tương lai của anh ấy đã rộng mở chỉ có một nhượng bộ nhỏ theo truyền thống các siêu xe lấy tên của anh ấy cho xe.

Koenigsegg là cái tên rất lâu có nguồn gốc tiếng Đức. Đó là từ thế kỷ 11 Ban đầu mọi người nói rất phức tạp khi đặt tên bạn cho xe. Nhưng tôi nói Lamborghini cũng đâu có dễ dàng. Khi chiếc xe được biết đến do những gì nó làm mọi người sẽ phải học. Nó đã xảy ra với tên của tôi và đó là truyền thống trong công nghiệp sản xuất xe, dùng tên bạn cho chiếc xe bạn làm. Và mỗi bước của cuộc hành trình này họ đã vượt qua những thách thức về công nghệ và tài chính để làm ra một siêu xe hiệu suất cao chỉ với một nhóm nhỏ và nguồn lực hạn chế. Nhưng con đường này đã mang Christian đến Agera. Trở lại nhà máy bước đầu tiên trong việc tạo siêu xe, đặt những bộ phận lại với nhau.

Những tấm thân xe làm hoàn toàn từ sợi carbon tăng cường thêm Kevlar và nhôm. Tiêu chuẫn tính năng lập ra bởi Christian là câu trả lời. Sợi carbon rất khỏe nhưng vô cùng nhẹ bớt trọng lương sẽ thêm tốc độ. Chỉ một tấm thôi có giá gần 20.000 Euro. Nhiều hơn một chiếc xe gia đình. Nhưng Koenigsegg không hướng đến chi phí. Nó có sức mạnh hoàn hảo. Và đây là thứ gần đến sự hoàn hảo như tăng tốc từ 0100Km/h trong 3 giây tốc độ tối đa hơn 390Km/h. Và nó có vẻ phù hợp với tính hiệu quả của nó. Benny Olsson chạy đua tại xưởng sơn và thân xe Koenigsegg. Đây là trạm đầu tiên của chúng tôi trên dây chuyền Koenigsegg. Bạn muốn xem thêm các dịch vụ hosting web, hãy click chuột tại đây.

Khi những chiếc xe đến, chúng tôi cắm chúng lên jack. Chúng tôi đang tìm các khoảng trống việc này nhanh thôi. Đây là trạm thứ 2 trong 7 trạm. Trạm 1 là tại Anh Quốc nơi những tấm panel thân xe được tạo ra. Mỗi tấm panel đều được làm chính xác theo thiết kế của Christian. Nhưng Koenigsegg cho phép khách hàng phát triển thêm. Nếu có thứ gì đó đặc biệt trong đặc tính kỹ thuật thì chúng tôi sẽ làm ở đây, chúng tôi khoan lỗ nếu họ muốn có cánh sau vài thứ như thế, chúng tôi đều làm ở đây. Kết hợp những bộ phận này mất 10 ngày. Chúng tôi đang canh chỉnh thân xe trước khi đưa chúng đi sơn. Sẽ là như thế.

Những bộ phận chính đó chúng tôi đã khoan tất cả tất cả những thứ làm lại đều đã xong. Per Magnus Maraste được biết như là “PM” đã tham gia làm Koenigsegg 4 năm rồi. Tuy vậy ông chưa bao giờ làm 2 chiếc xe giống nhau. Mỗi một chiếc xe đều là duy nhất bạn phải mó tay và tất cả các chiếc xe sau đó quan sát mỗi góc, mỗi chỗ bo. Và học kinh nghiệm. Khi lần đầu xuống dưới gầm chúng tôi không có kinh nghiệm canh chỉnh các thân xe Chúng tôi mất đến 23 tuần để canh chỉnh thân xe bởi vì ở đấy có vô số chi tiết nhỏ. Sau quá trình làm siêng năng chăm chỉ những tấm thân này đã nối lại với nhau công việc tiếp theo là lấy nó ra lần nữa.

Hầu hết những xe ô tô đều sơn ở giai đoạn cuối nhưng trên Koegnigsegg lại diễn ra từ đầu. Mikael Ljungdahl là thợ thân xe chính. Chúng tôi chuẩn bị xe, chúng tôi phun cát bề mặt tạo ra bề mặt để chúng tôi có thể sơn lên. Và chúng tôi cũng sửa toàn bộ những khiếm khuyết. Không có máy móc để kiểm tra dung sai. Hoàn thiện những chỗ cong này phải có thợ thủ công. Chúng tôi làm nó bằng tay cảm nhận nó bằng tay của tôi. Đến giờ tôi đã làm 32 năm rồi. Bởi vì tay của tôi rất nhạy cảm. Mất khoảng 1 tuần để hoàn tất chỗ này. Chỉ khi hoàn hảo, nó mới được sơn. Cuối cùng một lớp dầu bóng sẽ bảo vệ thành quả công việc.

Trong khi trạm 2 và 3 hoàn tất ngoại thất thì một nhóm tại trạm 4 bắt đầu lắp máy vào xe. Đây là hình dạng khi người ta lái nó lúc thành phẩm. Trên chiếc xe này, tại trạm này chúng tôi lắp động cơ và truyền động cùng trục xe hoàn chỉnh, cả trước lẫn sau. Và đầu xe rồi đuôi xe sẽ được gắn trục. Chiếc xe gần như sẽ hoàn chỉnh. Khung này gọi là “monocoque”. Cũng như các tấm panel thân xe nó làm từ 100% sợi carbon và nó gần như không thể bị phá hủy. Đây là khung carbon monocoque. Nó là cấu trúc cơ bản của xe. Và nó quản lý tất cả các cấu trúc khác và tất cả những thứ này ngăn chặn những yếu tố phá hủy xe.

Nó như cái lồng an toàn góp phần giảm bớt trọng lượng các bộ phận của xe. Tuy vậy nó chỉ nặng 72Kg. Có lẽ nó không bao giờ nhìn thấy từ bên ngoài nhưng nó vẫn nhận được quan tâm như những tấm panel thân xe. Khách hàng của chúng tôi thích ý tưởng rằng toàn bộ xe được làm bằng tay rằng chúng tôi thực sự chăm chút từng chi tiết và mọi thứ đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Khách hàng của Koenigsegg là chủ duy nhất của những chiếc xe này. Chỉ số ít người may mắn có đủ tiền để sở hữu chiếc xe này. Nhưng với những người có thể nó giống như việc mua tranh của Picasso. Và trớ trêu thay những người trả tiền cho cỗ máy hoàn hảo này lại ít khi lái xe.

Agera bóng mượt nhẹ nhàng trái ngược với tính cách mạnh mẽ của xe. Vẻ đẹp ẩn chứa bên trong một mãnh thú. Công việc của những người này là đặt nó vào đấy. Tôi làm mọi động cơ gắn lên xe Koenigsegg vì thế tôi cũng là người duy nhất. Agera là động từ trong tiếng Thụy Điển, có nghĩa là “hành động”. Và đúng như tên gọi, đây là động cơ V8 turbo tăng áp 5 lít cung cấp 940 mã lực. Cùng moment xoắn 1.100Nm tại 6.000 vòng/ph. Nói cách khác, nó rất nhanh, tăng tốc như một tên lửa và ngày càng nhanh. Um, nó như cơn lốc. Nếu bạn chưa từng lái một chiếc xe chạy nhanh, bạn không mường tượng được sức mạnh đó.

Agera có thiết kế động cơ đặt giữa do đó trọng lượng động cơ được phân bố dọc theo chiều dài xe vị trí trọng tâm tốt hơn và xe qua cua nhanh hơn. Thật tuyệt vời khi trên đường nhưng không dễ lái khi lái ở tốc độ cao. Vấn đề là làm làm sao cho xe vẫn lái nhẹ ngàng khi chạy hết ga. Giải pháp là tinh chỉnh khí động học cho xe. Và khí động học của Agera xử lý hiệu quả hơn trên đường. Xe có tốc độ tối đa nhanh hơn chiếc Boeing 747 cất cánh. Phải có gì đó giữ nó lại trên mặt đất. Agera có một cánh gió rất hiệu quả phía sau. Đây là sự kết hợp giữa công cụ chia gió phía trước và khuếch tán phía sau tạo ra lực ép xuống cân bằng giữ chặt xe trên đường ngăn nó “cất cánh” theo nghĩa đen.

Bổ sung này là giảm khoảng cách tối đa đến mặt đường thêm 100mm và bạn có thể xử lý trên đường tốt hơn. Rồi bạn có thể phóng nhanh hơn nhanh hơn nữa. Bạn nhảy vào ghế ngồi trong xe và nhanh chóng nhận ra trọng tâm của xe rất thấp càng gần mặt đất dĩ nhiên là làm cho xe dễ điều khiển hơn. Ngày đầu tiên chúng tôi giới thiệu mẫu xe tiền sản xuất tại Triển lãm ô tô Paris, tôi nhớ là vào năm 2000 chúng tôi nhận được một cuộc gọi từ Đức: “Tôi muốn mua một trong những chiếc đó”. Thế đấy, thật thú vị. Chúng tôi ở Pháp nhưng lại nhận cuộc gọi từ Đức. Koegnigsegg đã có tên trên bản đồ nhưng thành công cũng tạo ra tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Tăng tốc độ sản xuất nghĩa là phải cần nhiều tiền hơn. Thách thức trước mắt trong giai đoạn đầu là kinh phí làm thế nào sản xuất sản phẩm như thế khi không có tiền thu vào. Cho tận đến lúc chúng tôi bắt đầu bán xe chúng tôi sống nhờ vào vốn liên doanh và của các nhà đầu tư quan tâm đến giấc mơ của chúng tôi và muốn chúng thành hiện thực. Họ muốn nhìn thấy hiện thực này và tin tưởng vào chúng tôi. Christian đã thành công trong việc huy động vốn. Không gì ngăn cản được anh ấy. Và những “đại gia” ô tô từng cho là người đàn ông này điên rồ giật mình và bắt đầu chú ý. Khi có cơ hội tôi luôn nghĩ điều này là có thể thật tuyệt vời với những gì chúng tôi đang làm.

Và càng tuyệt vời hơn nữa với từng model. Trở lại khu động cơ Tay Patrik cuối cùng cũng được sờ vào con mãnh thú. Chúng tôi có block máy Đó là block máy đã hoàn tất. Chúng được đúc ở Anh quốc. Chúng được chế tạo đặc biệt cho Koenigsegg. Chúng tôi đem nó về đây và bắt đầu lắp ráp. Mất khoảng 2 tuần để hoàn tất mỗi động cơ. Khi bạn tăng ga động cơ, dĩ nhiên chiếc xe sẽ đầy tiếng gầm rú. Bạn còn một cách khác để vào trong xe và đánh thức động cơ dậy. Về tổng quan đây là động cơ V8 turbo tăng áp 5 lít tiêu chuẩn. Nhưng nó khác xa bình thường. Mỗi xylanh tạo ra nhiều mã lực hơn nhưng sử dụng ít nhiên liệu hơn bất cứ động cơ nào từng sản xuất.

Bí mật của việc này nằm ở chỗ gọi là BrakeMean-Effective-Pressure hay BMEP. Trong động cơ đốt trong nhiên liệu và không khí được phun vào xylanh và đánh lửa tạo ra thì nổ đẩy piston đi xuống làm quay cốt máy và đến hệ thống truyền động. BMEP là áp suất trung bình đặt lên mỗi piston từ đầu đến cuối mỗi thì. Một siêu xe có BMEP trung bình là 17. Trên Agera là 28. Áp suất cao tương đương công suất đạt hiệu quả cao hơn. Quay lại trạm 4. Các trục xe đang được tạo ra. Các trục được dẫn động bởi động cơ và kéo bánh xe quay. Vernio Anson làm việc ở đây gần 40 năm. Ông ấy nguyên là một kỹ thuật viên máy bay khi nơi đây vẫn còn là một căn cứ không quân.

Tìm được thợ thủ công giàu kinh nghiệm là thách thức với bất kỳ nhà sản xuất nào. Nhưng để làm ra Koegnigsegg bạn cần phải có nhiều kỹ năng khác nhau. Với công việc đơn thuần thì không khó để đào tạo. Quan trọng là tìm được thành viên thích hợp cho đội ngũ của chúng ta. Koenigsegg là tất cả của việc biến mơ ước thành hiện thực. Mọi khía cạnh của Agera đều được thiết kế để làm việc hoàn hảo. Cái gì gây ấn tượng với hầu hết mọi người đó là cảm giác rất liền lạc và vững chắc bởi vì động cơ, hộp số và tất cả chi tiết nặng trên xe tạo nên hệ thống gầm thực sự và không gắn lên những miếng cao su khiến nó xê dịch.

Chiếc xe là một khối di chuyển. Giống như việc tách rời một mảnh kim loại hay bằng gì đó Không có chi tiết nào lỏng ra vì thế nó có cảm giác kiểm soát rất nhanh khi lái Và đó đương nhiên là một phần của sự tận hưởng, Cho ta một sức mạnh thực sự. Đây là sự kết hợp giữa thiết kế và công nghệ làm cho nó được công nhận là xe nhẹ nhất trong serie siêu xe sản xuất ngày nay. Không có thắc mắc nào khi xe di chuyển. Nhưng có một thách thức lớn với cả nhóm Bạn phải dừng được nó. Giải pháp là công nghệ phi thuyền không gian. Khi nó phanh, bạn có cảm giác sức mạnh bị ngăn lại ngay tức thì và ngăn lại liên tục.

Đây là đĩa phanh công nghệ ceramic như hệ thống phanh của máy bay. Những phanh này làm cho xe đang từ 300Km/h về 0 chỉ trong 7 giây. Đây là việc rất khó. Vì thế mỗi hệ thống phanh đều có điều hòa không khí riêng. Mục đích là tạo ra các luống khí mát giữ cho nhiệt độ đĩa phanh luôn tối ưu. Kế tiếp, tại Trạm 5. Nơi lắp các mạch máu nuôi sống cơ thể. chỉ cần đến trạm 5. Vì bây giờ chúng tôi có 2 tuần rưởi. Chúng tôi làm việc với rất nhiều chi tiết nhỏ tại trạm này. Nó nối với động cơ và hộp số. Ở phía trước chúng tôi phải gắn vô số linh kiện điện, dây dẫn. Và hệ thống khởi động điện, rồi kiểm tra nó.

Khởi động máy. Mỗi mét dây điện của Agera đều được nối bằng tay. Có một vài chế độ trạng thái đèn nội thất mang giao diện nghệ thuật còn gọi là “Ghost Lights” một thách thức trong thiết kế. Chi tiết khó làm này lại là trọng tâm trong triết lý của Koenigsegg chỉ những thứ tốt nhất mới được làm. Thách thức chúng tôi đối mặt giữ lại các biểu tượng trên bảng điều khiển trung tâm và làm sáng nó lên nhưng không cần dùng nhựa plastic. Nhựa chắc chắn không phải là lựa chọn. Vì thế nhóm phát triển Koenigsegg chọn một giải pháp. Họ cắt những lỗ nhỏ trên mặt đồng hồ nhôm rất nhỏ để có thể nhìn thấy cho đến khi đèn sáng lên.

Đây là thách thức lớn cho một công ty nhỏ phát triển công nghệ này. Công ty bướng bỉnh không muốn dùng nhựa plastic. Họ đã có những bước tiến khổng lồ chỉ trong thời gian ngắn nhưng nó gần như chẳng cần đi xa. Bởi năm 2003 xe bắt đầu được bán. Kinh doanh được mở rộng và Koenigsegg tạo nên một làn sóng công nghệ. Rồi thì bi kịch xảy ra. Tôi chỉ thấy Christian nói: “Không, chuyện này là không thể” Độc đáo là câu chuyện về vị trí quay lại của nhà máy tối tân này. Nó nằm trên một sân bay bỏ hoang, với đường băng hoàn chỉnh một đường thử lý tưởng và hoàn hảo khi khách hàng của họ muốn thử. Nhưng lựa chọn nơi này lại là kết quả của một bi kịch bất ngờ và gần như biến mơ ước của Koenigsegg thành ác mộng Năm 2003 sản xuất đạt nhịp độ nhanh nhất và Christian bắt đầu nhìn về tương lai.

Mọi thứ đều tốt đẹp cho đến khi Christian nhận được một cú điện thoại bất ngờ. Có đám cháy tại nhà máy. Đó là vào năm 2003 và chúng tôi nhận được một cuộc gọi từ Đội cứu hỏa. Tôi chỉ thấy Christian nói: “Không, chuyện này là không thể”. Chỉ là chúng tôi không cẩn thận với lửa. Được cho là bắt đầu từ nhà bếp, ngọn lửa nhanh chóng vượt tầm kiểm soát. Với 25 phút chúng hoành hành tại nhà máy Christian và Halldora lo sợ điều tồi tệ nhất. Nhưng số phận là vậy và nhóm Koenigsegg phải bước tiếp. Khi chúng tôi đến, chúng tôi thấy 2 chiếc xe đậu bên ngoài nhà máy không bị cháy, hoàn toàn không hư hỏng. Và chúng tôi cũng nhìn thấy những phụ tùng. Chúng nằm rải rác khắp nơi.

Chúng tôi gặp vài gương mặt quen thuộc, các nhân viên của chúng tôi cũng ở đấy. mặt họ đen nhẻm vì cố gắng cứu những phụ tùng trong nhà kho. 9 năm làm việc giờ thành tro bụi. Có một thoáng suy nghĩ trong các nhân viên là Koenigsegg vẫn còn cơ hội chiến đấu để tồn tại. Ngọn lửa đã buộc công ty phải dời đi nhưng nó không ngăn được mẫu xe CC8S đến Geneva và nó bổ sung cho bước kinh doanh tiếp theo. Vị trí mới có nghĩa là dây chuyền sản xuất mới. Cũng như các nhà sản xuất ô tô mẫu xe mới là chìa khóa cho thành công kế tiếp. Vì thế CC8S đã “về hưu” và CCR thế chỗ. Christian đã nâng cao hơn nữa công nghệ mang tính đột phá của mình.

Chiếc xe đầu tiên là CC8S. Rồi chúng tôi làm chiếc CCR, một sự tiến hóa từ CC8S chúng tôi nâng cấp rất nhiều thứ như : phanh, bánh xe, hệ thống treo, động cơ. Vì thế chúng tôi đã đạt công suất 806 mã lực. Phá vỡ các quy tắc về hiệu suất xe không chỉ là một đam mê của người sáng lập công ty này nó còn là động thái kinh doanh quan trọng. Để cạnh tranh với các thương hiệu đã thành lập trước Koenigsegg đã đánh bại họ ngay trên sân chơi của họ Nó như cuộc chiến giữa David và Goliath. Chúng tôi biết chúng tôi nhỏ bé và chúng tôi phải cạnh tranh với những ông lớn. Chúng tôi cần phải làm tốt hơn với ít nguồn lực hơn.

Chúng tôi cần phải thông minh. Không ai nghi ngờ sự sáng chói của anh ấy nhưng bước đi tiếp theo của Christian như một trận động đất đánh thức các đại gia ô tô đang ngủ quên. Năm 2005, mẫu xe CCR lập kỷ lục Guiness thế giới là chiếc xe chạy nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa 388Km/h phá vỡ kỷ lục được lập trước đó 7 năm của McLaren F1. Chúng tôi cố gắng suốt cả ngày cuối tuần để phá kỷ lục nhưng do điều kiện thời tiết và vài thách thức kỹ thuật chúng tôi đã không thành công. Rồi thì chúng tôi cố gắng lại vào thứ hai lúc bữa trưa giữa 12 giờ và 1 giờ. Và đã thiết lập kỷ lục đó. Tại các khúc quanh có một thách thức lớn là không thể lái đi thẳng khi xe đi với tốc độ cao.

Đó là thành tựu rất lớn. Chống lại những điều không thể. Christian đã thiết lập di sản cho thương hiệu. Các công ty khác nghĩ rằng Koenigsegg sẽ không bao giờ bắt kịp giờ thì họ đã bị bắt kịp. Nhưng trước khi họ có cơ hội Christian đã tăng tốc hơn nữa. Tiêu chuẩn hiện đại thay đổi cách khách hàng lựa chọn xe. Ý thức môi trường và các tiêu chuẩn xanh thường xuyên nằm đầu danh sách. Những siêu xe được biết là không bao giờ thân thiện với môi trường. Nhiên liệu cho ra vô số khí thải làm hư hỏng cấu trúc môi trường. Nhưng Koenigsegg thì không. Agera R có hệ thống nhiên liệu uyển chuyển cho phép chạy cả nhiên liệu thường và các nguồn sinh học tái sử dụng hay “nhiên liệu sinh học”.

Tạo cho Koenigsegg cơ hội khác để cho thấy những ông lớn phải làm việc đó thế nào. Một phiên bản tiếp theo vào năm 2008 được gọi là CCXR đó là siêu xe có ý thức bảo vệ môi trường đầu tiên trên thế giới nó chạy được nhiên liệu thường và cả nhiên liệu sinh học. Nó tạo nên một sản phẩm mới với kỷ lục 1.018 mã lực. Đó là siêu xe thân thiện với môi trường nhất trên thế giới. Và thật kinh ngạc nhiên liệu xanh đã tăng cường hiệu suất ấn tượng của xe. Và một điều tốt đẹp về nó nữa là lượng khí thải CO2 giảm đáng kể vì nó sử dụng lại CO2. Và hai nữa là nó có thêm nhiều sức mạnh, rất nhiều quá tốt khi có một chiếc xe như vậy.

Bạn vẫn ý thức được môi trường đồng thời lại có thêm hiệu suất trong mối liên hệ chặt chẽ. Tại trạm kế tiếp Afera đã hình thành. Trạm 6. Một phát minh đột phá khác và cũng là thách thức thiết kế của đội ngũ Koenigsegg. Ánh sáng độc đáo của xe. Đây là một thiết kế đèn trước gần như mới được lắp lên Agera. Những gì chúng tôi cố gắng làm là thiết kế những chi tiết này mà không dùng nhựa sulfur vật liệu phủ này được dùng cho rất nhiều đèn xe ngày nay. Cũng như các phần khác của Agera, chúng được làm từ sợi carbon. Nhưng lần này là trong xưởng carbon của nhà máy. Phillip Jepson đã thực hiện hàng chục bộ phận của Agera.

Đó là đèn pha chính. Tôi đặt các lớp đầu tiên vào nó rồi đến lớp này như chúng ta thấy. Phải thật chính xác để cho vào khuôn. Sau 2 lớp nữa, khuôn đã sẵn sàng để nung. Vật liệu gốc thực vật này sẽ thu hồi các chất nhựa thừa trong suốt quá trình. Nó được cho vào túi chân không rồi đưa vào nung. 14 giờ sau vật liệu mềm này trở thành một trong những thứ cứng nhất thế giới. Philip cũng làm các đèn sau kết quả lại là một thiết kế độc đáo khác. Các đèn này không chỉ chiếu tốt chúng còn giúp giữ mát động cơ. Chúng tôi thiết kế chúng đa chức năng các khoảng rỗng ở giữa có tác dụng rất lớn. Thực tế là chúng cho phép thải luồng khí nóng từ động cơ.

Trong khi Philip đưa đồ vào lò thì tại trạm 6 PM đã hoàn tất những gì ông ấy làm. Chỉ còn một thứ chưa đưa vào chiếc xe này. Nắp capô. Ngay sau khi siết chặt các con ốc PM sẽ thấy công việc mà ông đã làm tại trạm 2 có tác dụng. Hoàn tất! Tuy nhiên công việc chưa kết thúc. Giờ thì tất cả mối ghép, dây dẫn, chi tiết đóng mở và các bộ phận đi kèm được hoàn thiện. Trước hết chúng tôi đặt tất cả các tâm panel lên xe vì tất cả thân xe đã làm xong. Trông nó đẹp và gọn gàng trên dây chuyền. Và tất cả việc làm bây giờ là điều chỉnh xe và thân. Mất cả giờ hoặc cả ngày làm việc khéo léo với các chi tiết nhỏ nhất.

Nóc của xe được đánh bóng lại Từ nắp capô trước đến cửa xe rồi nắp ca-pô sau đều đẹp trông đều như nhau. Tôi không muốn có bất kỳ sự khác biệt. Nhìn ở nhiều góc độ khác nhau đều phại đẹp và mịn màng. Những đường nét nhỏ chạy qua những vị trí quan trọng như cửa xe, cửa sau đều phải đẹp, các cạnh đều phải trơn láng. Tôi không muốn có sự thay đổi khi đi từ tấm này qua tấm khác. Nó phải đi liền qua tất cả các tấm. Nhóm thợ này đối xử với mọi chiếc xe đều như là của riêng họ. Thậm chí họ còn mang cả găng tay. Chúng tôi có hơi ẩm trên tay. Chúng tôi không muốn càng ít chất bẩn dính vào xe càng tốt, vì thế

Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn phải đeo găng tay. Mỗi một tấm panel hay tấm kính được chạm vào đều phải sạch sẽ. Và đây là hình dáng mới nguyên che dấu một bí mật to lớn. Agera được thiết kế khí động học chính xác và động cơ của một con quái vật cung cấp đủ sức mạnh để đẩy siêu xe này lên tốc độ kinh ngạc 440Km/h. Nhưng Christian có thể chưa chứng minh được điều ấy. Đường chạy thử anh cần để phóng xe đến giới hạn lại của một đối thủ cạnh tranh. Và họ không muốn mở cửa chào đón một thất bại nữa trước Christian von Koenigsegg. Mặc dù vận tốc này có thể đạt được vì lý do an toàn, Christian khóa mọi chiếc xe ở mức 375Km/h.

Nó sẽ được bỏ giới hạn nếu đáp ứng được các điều kiện nghiêm ngặt bao gồm cả lốp xe và tình trạng mặt đường. Tại trạm 6 nhóm lắp ráp đang gần hoàn tất dây chuyền. Giờ đến lúc lắp các cửa xe. Một khái niệm mà mọi người nói là không thể. Như mọi mẫu xe Koenigsegg, Agera tự hào đưa nhãn hiệu lên cửa. Các cửa xe sợi carbon này mở bằng một chuyển động dịch chuyển ra ngoài và mở lên một góc 90 độ. Nó được gắn lên bản lề kép đột phá dùng 2 tay đòn song song quay một trục bánh răng làm cho cửa di chuyển ra và đi lên. Một thiên tài công nghệ hình thành để giải quyết những vấn đề đơn giản. Điều này rất đặc biệt, cửa xe mở ra một cách rất độc đáo nhưng thực ra nó là một tính năng thiết thực.

Bởi vì chiếc xe rất rộng và cửa xe cũng rộng vì thế nếu chúng ta mở chúng như kiểu bình thường chiếc xe sẽ cần một chỗ đậu xe thật lớn. Vì thế bạn phải đậu tránh xa các xe khác. Giờ thì bạn có thể đậu thật gần vì các cánh cửa không cần nhiều không gian cho riêng nó Không cần phải có khoảng không để ra khỏi xe vì các cánh cửa di chuyển ra khỏi xe di chuyển lên trước và mở hoàn toàn. Thực tế những thứ dưới nắp capô mới tốt. Đây là một siêu xe với một bổ sung khác thường một khoang hành lý. Tôi có một khoang hành lý rất lớn cho kiểu xe này. Hơn 130 lít. Vậy là bạn có một kỳ nghỉ cuối tuần cho 2 người.

Điều đó khác thường. Trong trường hợp bạn lo lắng về thời tiết sẽ có mui xếp cứng trên Agera. Một trong những việc cuối cùng là lắp vào Agera những thiết kế nội thất hoan hảo. Các bộ phận nội thất tinh xảo được xếp thẳng hàng và nối toàn bộ lại. Dĩ nhiên là mọi thứ trong giai đoạn này phải ngay ngắn và nối lại với nhau. Nội thất có nghĩa là buống lái và dễ dàng thấy lý do tại sao chiếc xe này gần với một máy bay hơn là chiếc xe trên đường. Thậm chí nó còn có cảm biến G. Khi Agera đạt tốc độ cao nhất nó có khả năng đạt mức lực ép 1.6G. Cuối cùng Agera đến trạm 7 để kiểm tra chất lượng và bàn giao.

Một việc mà Christian giao cho cá nhân. Sau tất cả, đây là một trái tim và tâm hồn cho từng chiếc xe. Phải mất 18 tuần để Agera từ những khung carbon trở thành thế này một siêu xe. Christian von Koenigsegg có nhiều đối thủ nhưng anh chỉ có một kẻ thù sự thỏa hiệp. Để bán chiếc xe ra toàn thế giới anh phải đối mặt với con quỷ này. Một thách thức lớn nhất của Christian là những thứ gọi là “thừa nhận”. Mọi thứ chúng tôi làm đều hài hòa vì thế nó trở thành khuôn khổ tự nhiên bạn đừng nghĩ quá nhiều về những gì xảy ra nếu không có điều đó. Nó là loại nào, làm sao tôi làm ra nó Và tôi hiếm khi cho phép mình thỏa hiệp.

Mỗi quốc gia đều có quy định kỹ thuật và an toàn cho xe của riêng mình. Để bán được trên toàn cầu, xe phải tuân thủ các quy tắc. Một khi đã đạt được, nó được xem như “thừa nhận”. Để chứng minh đó là quan trọng Agera phải bị phá hủy. Tôi buộc phải dùng một chiếc xe cho chương trình thử nghiệm va chạm các công ty bình thường dùng tối thiểu 26 chiếc bởi vì mỗi thử nghiệm phá hủy một chiếc xe. Tác động từ sau 80Km/h Tác động từ hông 54Km/h và một cú va chạm. Đây chỉ là một vài sự tra tấn sức chịu đựng của Agera. Và thật không ngờ mọi người vẫn sống sót. Không cón nghi ngờ gì khách hàng của Koenigsegg bị mê hoặc bởi sức mạnh gầm rú của cỗ máy này.

Nhưng đưa con mãnh thú này đến giới hạn trên đường có thể làm người lái phải trả số tiền phạt khổng lồ. Vì thế nếu cần tốc độ đến mê mẩn Koenigsegg có một giải pháp. Dùng đường chạy thử của họ như là một đường đua. Chúng tôi bắt đầu một sự kiện thường niên nơi chúng tôi mời khách hàng của chúng tôi đến gặp Koenigsegg ở đấy họ có thể mang chiếc xe của mình đến nếu họ muốn. Và để giữ nguyên hình dáng huyền thoại của nó những chiếc xe được giao từ nhà máy Koenigsegg theo một phong cách vô song Chỉ vài người may mắn mới đủ tiền trả cái giá rất đắt cho Agera. Nhưng rồi một ngày, chúng ta có thể lái chiếc xe sử dụng công nghệ của Christian.

Thật tuyệt khi nhiều đối tượng rộng rãi thưởng thức công nghệ chúng tôi tạo ra, nhưng chúng tôi lại cũng tránh xa công nghệ từ những gì chúng tôi đã làm ở đây hoặc cho các công ty khác lớn hơn dùng công nghệ của chúng tôi với lợi ích làm cho xe nhẹ hơn, mạnh mẽ hơn, an toàn hơn, lái tốt hơn giải pháp thông minh nhất là chúng tôi dùng trên xe mà chúng tôi làm. Trong một ngành công nghiệp chỉ dành cho những gã khổng lồ sản xuất siêu xe thể thao Christian von Koenigsegg là bằng chứng sống với một quyết tâm và lòng đam mê bất cứ điều gì đều có thể. Chỉ cần tiếp xúc với xe cả ngày hôm đó tôi sẽ đầy niềm hứng khởi là tôi sẽ lái nó. Để nhiều người


https://youtu.be/OXPJhFcNvSsNhà máy sản xuất siêu xe Koenigsegg Agera
Giờ bạn có thể phóng trên chiếc 747. Nó có vận tốc gần 400Km/h và tăng tốc từ 0100Km/h trong 3 giây. Nó như một cơn lốc. Nếu bạn chưa từng lái một chiếc xe chạy nhanh, bạn không mường tượng được sức mạ

Related Posts

Hướng dẫn thiết kế studio tại nhà chuyên nghiệp

Trong thế giới nhiếp ảnh, việc có một studio chuyên nghiệp tại nhà là điều mà nhiều nhiếp ảnh gia mong muốn. Studio tại nhà không chỉ…

Hướng Dẫn Cách Buộc Tóc Như Hotgirl: Tạo Kiểu Tóc Đẹp và Tự Tin

Tóc luôn là một phần quan trọng của vẻ đẹp và phong cách cá nhân của chúng ta. Để có kiểu tóc giống như hotgirl, bạn cần…

Hotgirl Trà Sữa: Sự Kết Hợp Hấp Dẫn Giữa Vẻ Đẹp Và Đam Mê

Trà sữa không chỉ là một loại thức uống phổ biến mà còn trở thành một trào lưu thời trang và văn hóa đặc trưng của giới…

Style đi biển của hotgirl

Tự tin và phong cách là hai yếu tố quan trọng khi bạn đang tìm kiếm một style đi biển đẹp và nổi bật. Dưới đây là…

Những Đại Gia Việt Tại Nước Ngoài Sở Hữu Dàn Siêu Xe Khủng Nhất Mà Cường Dollar Cũng Nể

Những Đại Gia Việt Tại Nước Ngoài Sở Hữu Dàn Siêu Xe Khủng Nhất Mà Cường Dollar Cũng Nể Chào mừng các bạn đã quay trở lại…

Ronaldo Giàu Cỡ Nào 7 SIÊU XE Khủng Nhất Cristiano Ronaldo (CR7) Chi Hàng Trăm Tỷ Để Mua Tại Euro

Ronaldo Giàu Cỡ Nào? 7 SIÊU XE Khủng Nhất Cristiano Ronaldo (CR Chi Hàng Trăm Tỷ Để Mua Tại Euro Chào mừng các bạn đã quay trở…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *